Vi tính Nam Hải

icon-spbanchay

Fanpage facebook

Fanpage facebook

Danh mục quảng cáo

Nhà phân phối

Phát minh pin nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng một hạt bụi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Chemnitz (Đức) đã phát minh ra loại pin nhỏ nhất thế giới, chỉ to bằng hạt bụi, nhưng lại có nguồn năng lượng khổng lồ hỗ trợ máy tính hoạt động. 

Phát minh pin nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng một hạt bụi - Ảnh 1.

Tiến sĩ Minshen Zhu (trái) Và Giáo sư Oliver G. Schmidt giới thiệu loại pin nhỏ nhất thế giới. Trong ảnh, Giáo sư Schmidt cho thấy một con chip vi điện tử linh hoạt có thể được trang bị một số lượng lớn pin nhỏ như vậy. Ảnh: tu-chemnitz.de

Cục pin này có thể cung cấp năng lượng cho những con chip máy tính nhỏ nhất thế giới trong khoảng thời gian 10 tiếng.

Phát minh có khả năng giải quyết hai vấn đề tồn đọng trong công nghệ: Thiếu nguồn điện trên chip và những thách thức trong việc sản xuất các loại pin siêu nhỏ tích hợp.

Tiến sĩ Minshen Zhu, một trong những nhà nghiên cứu chính của dự án, cho biết: Kết quả của chúng tôi cho thấy hiệu quả lưu trữ năng lượng ở kích thước dưới một milimét vuông. Giáo sư Oliver Schmidt, đồng nghiệp của Tiến sĩ Zhu, nói thêm: 'Vẫn còn tiềm năng rất lớn cho công nghệ này. Chúng ta có thể mong chờ xuất hiện những cục pin siêu nhỏ có sức mạnh lớn hơn trong tương lai'.

 

Mục đích của dự án trên là tìm ra giải pháp cung cấp năng lượng cho công nghệ khi kích thước máy tính và điện thoại di động ngày một nhỏ hơn.

Các nhà khoa học không tiết lộ thời điểm đưa công nghệ này ra thị trường.

 

 

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
CÁC BÀI VIết KHÁC

icon-fanpageFanpage Facebook

icon-hotrotructuyenHỗ trợ tư vấn

Hãy liên lạc cho chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp:
0983238705

icon-skypeicon-yahooMr. Hải

icon-dienthoai 0983238705

Hotline: 0983238705